એકદમ પોચા અને જાળી વાળા ખમણ ઢોકળા કોને ના ભાવે… સાથે ચટાકેદાર ચટણી ઓ હોય તો બસ , પૂછવું જ શું .. બજાર માં મળતા તૈયાર પેકેટો માં શું શું ભેળવતા હશે , છોડો એ જંજાળ . હવે ઘરે જ બનાવો , માર્કેટ જેવા જ ઢોકળા . આજે હું લાવી છું આપના માટે એકદમ પોચા અને સ્વાદિષ્ટ એવા ખમણ ઢોકળા .. આ રીત થી હું છેલ્લા ઘણા વર્ષો થી બનવું છું . તો ચાલો આજે તમારી સાથે પણ શેઅર કરું . આશા છે પસંદ પડશે ..
સામગ્રી :
ઢોકળા માટે :
- ૧.૫ વાડકો ચણા નો લોટ
- ૨ ચામચી રવો
- ૧.૫ ચમચી લીંબુ નો રસ
- ૧ ચમચી ખાંડ
- ૧/૨ વાડકો દહીં
- ૧/૨ ચમચી હળદર
- ૧ ચમચી આદુ મરચા ની પેસ્ટ
- ૧ ચમચી તેલ
- મીઠું
- ૧ ચમચી eno
વઘાર માટે :
- ૨ ચમચી તેલ
- ૧ ચમચી રાઈ
- ૧ ચમચી તલ
- ૧ ચમચી જીરું
- થોડા લીમડા ના પાન
- ૨-૩ લીલા મરચા , ઉભા ચીરી કરેલા
- હિંગ
રીત :
એક બાઉલ માં ઢોકળા માટે ની બધી સામગ્રી (eno સિવાય )ભેગી કરો .. પાણી ઉમેરી બેટર બનાવો . બેટર થોડું જાદુ રાખવું . આ બેટર ને ૧૦ min માટે ઢાંકી ને રાખી દો .
બીજી બાજુ ઢોક્લીયું માં પાણી ભરી ગરમ કરવા મૂકી દો . થાળી માં તેલ લગાવી ઢોકલીયા માં ગરમ થવા મૂકી દો .
ઢોકળા બેટર માં eno અને ૧ ચમચી પાણી એની ઉપર ઉમેરો . તુરંત મિક્ષ કરો. હવે આ બેટર ગરમ થાળી માં ઉમેરો . ઢોકલીયું ઢાંકી ૧૨-૧૫ min સુધી થવા દો .
ત્યાર બાદ ગેસ બંધ કરી ઢોકળા ની થાળી બહાર લઇ લેવી .
નાની કડાય માં તેલ ગરમ કરો. હવે એમાં રાઈ , જીરું , તલ , લીમડો, મરચા ઉમેરો. હિંગ નાખી ૧/૪ વાડકો પાણી ઉમેરો . ઉભરો આવે એટલે ચમચા થી આ વઘારેલું પાણી ઢોકળા ની થાળી માં એકસરખું રેડી દેવું .
૧-૨ min બાદ એકસરખા કટકા કરો અને પીરસો ..
આશા છે પસંદ આવશે. કમેન્ટ માં જરૂર થી જણાવજો કેવી લાગી રેસિપી
આભાર,
રુચિ
Leave a comment